BẠN ĐÃ NẮM ĐƯỢC KĨ NĂNG BIÊN DỊCH CƠ BẢN CHƯA?

Transplus: Tổ chức chương trình đào tạo kỹ năng biên dịch miễn phí

Là công ty dịch thuật uy tín hàng đầu tại Việt Nam, Transplus không chỉ chú trọng đến nâng cao chất lượng nghiệp vụ chuyên môn mà còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Tháng 9 này, Transplus sẽ tổ chức miễn phí lớp đào tạo kỹ năng biên dịch online cho hơn 200 học viên trên cả nước.

Bà Nguyễn Thuỳ Trang, Giám đốc Công ty TNHH Transplus chia sẻ, trong thời đại hội nhập hiện nay, nghề biên-phiên dịch đang đem lại nhiều cơ hội việc làm cho mọi người, đặc biệt là người trẻ. Tuy nhiên trên thực tế, có nhiều bạn đam mê ngôn ngữ nhưng điều kiện còn khó khăn, chưa được tiếp cận với các chương trình đào tạo chuẩn để trau dồi và phát triển các kỹ năng biên- phiên dịch.

Do đó, đội ngũ chuyên gia cao cấp của Transplus, với gần 10 năm kinh nghiệm trong dịch thuật các định dạng tài liệu khác nhau, đã xây dựng 4 chương trình đào tạo đặc biệt. Đó là: Khóa đào tạo cơ bản về biên dịch; Khóa chuyên sâu về dịch tài liệu: hướng dẫn cách xử lý và dịch tài liệu có nội dung và định dạng phức tạp hơn; Khóa đào tạo về dịch video, phim, các định dạng âm thanh; Khóa đào tạo về dịch website, ứng dụng, phần mềm.

Học viên được tham gia các khoá học này hoàn toàn miễn phí, đặc biệt Transplus tạo điều kiện học tập cho các em học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo có mong muốn tiếp cận với nghề dịch thuật một cách thực tế, bài bản nhất.

Đội ngũ chuyên gia của Transplus đang thảo luận, xây dựng các chương trình đào tạo biên dịch, phiên dịch đặc biệt dành cho các học viên.

Bà Trang cho biết thêm, trong thực tế hiện nay, nghề biên-phiên dịch có cơ hội việc làm khá chuyên biệt, yêu cầu chuyên môn cao, đòi hỏi các ứng viên phải có năng lực thực sự, kỹ năng thực hành dịch tốt mới có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường lao động.

“Chúng ta có nhiều đơn vị dịch thuật, các công ty nước ngoài, nhưng thực tế chưa có những cầu nối cần thiết giữa các đơn vị sử dụng lao động với các trường đào tạo. Vì vậy Transplus muốn là cầu nối, đưa công tác đào tạo gắn liền với thực tế cuộc sống bằng cách tổ chức những khoá học thiết thực nhất…”, bà Trang nói.

Đứng ở góc độ đơn vị tuyển dụng, Transplus đã nghiên cứu và nhận ra những hạn chế trong tiếp cận kiến thức và kỹ năng của nhân lực ngành dịch thuật. Transplus muốn hỗ trợ, giúp đỡ những biên- phiên dịch viên tương lai. Bởi trong thời đại 4.0, họ có tầm quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Trong tháng 9 này, Transplus mở Khóa đào tạo cơ bản về biên dịch với 4 nội dung như sau: xử lý các loại tài liệu ở nhiều định dạng khác nhau; cách tra cứu tài liệu; cách dịch tài liệu; ứng dụng các công cụ dịch thuật hiệu quả nhất hiện nay như: Trados, Smartcat,…

Do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên Transplus đã quyết định tổ chức đào tạo qua hình thức online trong 1 tháng. Khoá học đầu tiên này bao gồm 50% lý thuyết, 50% thực hành, giúp người học có thể tiếp cận cụ thể, thực tế nhất công việc của một biên dịch viên. Giảng viên giảng dạy trực tiếp là lãnh đạo của Transplus, những người hiện đang đảm nhiệm các công việc biên- phiên dịch ở cấp độ cao nhất.

Ngoài ra đây cũng là cơ hội để Transplus giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn nhằm tạo việc làm đồng thời tìm kiếm những tài năng thực sự. “Chúng tôi đặt ra mục tiêu trong 5 năm sẽ đào tạo 1000 biên- phiên dịch chuyên nghiệp cho thị trường dịch thuật”.

Học viên muốn tham gia khoá học vui lòng đăng ký theo đường link sau:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdodvEk0dc8QsvSH17Jud8hHJs-nFZ9nxYdpAi-3cIBCMO03Q/viewform.

Transplus nhận học viên từ nay đến hết ngày 30/8/2021.

Minh Nguyệt- Báo Dân tộc và Phát triển

Leave Comments

0912338995
0912338995